Cuối tuần làm tôm hấp sả ớt theo kiểu Thái Lan

Tôm hấp sả ớt thơm ngon, dậy mùi

Ngon và lạ: Tôm rim tỏi

Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà

Củ hoa huệ xào măng tây và tôm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi

Nguyên liệu:

- Tôm: 100gr

- Sả: 1 cây

- Chanh: 2 quả

- Ớt: 2 quả

- Tỏi: 3 tép

- Nước mắm: 1 thìa cà phê

- Đường: 5gr

- Rau mùi tây thái nhỏ

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen.

Tỏi, sả băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ.

Cho nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường vào bát và trộn đều.

Tiếp đó cho tôm vào trộn cùng hỗn hợp tỏi ớt.

Cho bát tôm vào nồi cơm điện và bật nút nấu.

Đậy vung lại, hấp trong 5 – 8 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Tắt bếp.

Cho tôm ra, rắc rau mùi tây lên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng