- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Món nem xôi vừa giòn vừa dẻo, làm nhanh lại khá đơn giản
Hướng dẫn làm nem chua cực ngon
Nhậu cuối tuần với nem tai thính cuốn lá sung
Tự làm nem lụi cho vơi nhớ Huế thương
Người chuyên thử nếm rượu vang khó bị bệnh Alzheimer?
Nguyên liệu:
- Lườn gà xay: 300gr
- Gạo nếp: 500gr
- Lạp xưởng: 2 cái
- Nấm hương thái nhỏ: 5 cái
- Nước cốt dừa: 20ml
- Một ít rau mùi và hành thái nhỏ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn.
Bước 1: Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào bát. Thêm một ít bột canh, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị. Phi thơm hành tỏi cho nhân thịt gà và nấm hương vào xào sơ qua. Lạp xưởng chiên sơ rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh. Tiếp đó đem hấp chín, cho chút nước cốt dừa vào xôi đảo đều để xôi có bị béo ngậy và thơm vị sữa dừa.
Bước 3: Trải lá bánh đa nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho nhân thịt và ít lạp xưởng vào giữa. Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường. Làm hết phần xôi, thịt còn lại.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Thưởng thức nem khi còn nóng.
Chúc các bạn làm thành công!
Bình luận của bạn