Lý do nên ăn radicchio - loại rau diếp xoăn đặc biệt

Ăn rau radicchio có tốt không?

Phân biệt rau diếp xoăn radicchio và bắp cải tím

Ăn nhiều rau họ cải có tốt không?

Bắp cải muối xổi ngon giòn đúng điệu

Rau mầm bắp cải tím có lợi cho bệnh tim mạch

Tuy nhiên, phân biệt rau diếp xoăn radicchio và bắp cải tím không hề khó. Rau radicchio có nhiều sắc nâu đỏ, thuôn dài, nhẹ và nhiều lá non. Trong khi đó, bắp cải tím hay bắp cải đỏ có nhiều sắc đỏ tím, tròn và cầm nặng tay hơn.

Rau radicchio là một thực phẩm tuyệt vời nên có mặt trong chế độ ăn giảm cân, vì nó chứa ít calorie nhưng lại cung cấp khá nhiều chất khoáng, vitamin quan trọng cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích chính khi ăn rau radicchio:

Lưu ý:

Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn có thể bị dị ứng với rau radicchio. Nếu bạn bị sưng miệng hoặc cổ họng, ngứa mắt, hoặc bất kỳ phản ứng dị ứng nào sau khi ăn loại rau này, hãy ngừng ăn và hỏi bác sỹ ngay.

Tuy chưa có bằng chứng xác thực, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên tiêu thụ rau radicchio

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng