Mít chín nhồi thịt hấp, món ăn cực lạ cực ngon

Mít nhồi thịt ăn rất lạ miệng

Siêu lạ với 2 công thức gà xiên nướng kiểu Nhật và Thái

2 món ăn siêu hấp dẫn từ thịt vịt

Các món ngon từ quả vải vạn người mê

8 món ngon "quên sầu" với bề bề

Nguyên liệu để làm món mít chín nhồi thịt hấp gồm có 500gr mít chín, 200gr thịt nạc xay, hành hoa, rau mùi, gia vị. Ảnh: 2nau.
Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ảnh: toinayangi.
Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều. Ảnh: saigonamthuc.
Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt. Ảnh: bepgiadinh.
Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10 - 15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Ảnh: cooky.
Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua. Ảnh: bepgiadinh.
Xem thêm chủ đề : Món ngon mỗi ngày

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng