- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh khoai sọ nấu thịt viên bắt mắt, ngon miệng.
Bữa tối hoàn hảo với Vịt om khoai sọ
Lợi ích sức khỏe của khoai sọ
Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu
Khoai sọ, khoai môn: Những người bạn tuyệt vời của trái tim
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
Thịt nạc vai: 200gr
Khoai sọ hoặc khoai môn: 400gr
Cà rốt: 30gr
Hành khô: 1 củ
Hành lá, rau mùi: mỗi loại vài cọng
Gia vị, hạt nêm.
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhỏ.
Cà rốt, khoai môn hoặc khoai sọ cạo vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ
Ướp thịt băm với hành khô, 1/3 thìa hạt nêm, trộn đều, để 15 cho ngấm rồi viên thành những viên nhỏ vừa ăn.
Ninh khoảng 10 phút thì thả thịt viên vào ninh cùng. Trong khi nấu, nhớ hớt bọt thường xuyên. Khi thấy khoai và cà rốt mềm nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp, rắc hành mùi vào rồi múc ra tô ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn