Thưởng thức món sườn nướng thơm phức, thoang thoảng vị cà phê thật hấp dẫn.
Cơm tấm sườn nướng "đúng điệu" Sài Gòn
Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay
Sườn bò giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim
Học cách nấu canh sườn chua thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500gr
- Thành phần của nước sốt ướp sườn: Tỏi băm nhỏ: 2 tép; Cà phê Espresso: 60ml; Giấm: 60ml; Mù tạt vàng: 50gr; Đường nâu: 20gr; Dầu olive: 2 thìa; Hạt tiêu đen: 1 thìa; Muối: ½ thìa; Hành lá: 1 nhánh, thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trong 1 chiếc bát rồi trộn đều.
Bước 2: Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sườn vào trong chiếc bát tô lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 3 giờ.
Bước 3: Đặt giấy bạc trên khay nướng, lấy sườn trong tủ lạnh ra, cho các miếng sườn đã ướp vào trong giấy bạc rồi bọc kín lại.
Bước 4: Làm nóng lò trước lên đến 200 độ C. Cho sườn đã được bọc giấy bạc đặt vào lò, nướng trong 45 phút.
Bước 5: Sau 45 phút, bạn lấy khay ra khỏi lò nướng, mở lớp giấy bạc phủ kín bên trên ra rồi đặt khay trở lại, nướng tiếp trong 15 phút nữa là được. Xếp sườn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn