Trứng cuộn chả mực măng tây hấp dẫn là một món ăn thơm ngon và lạ
Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm
Thịt hấp trứng muối ngon bữa cơm chiều
Thịt lợn cuộn tôm và măng tây ngon ngất ngây
Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Trứng cua: 50gr
- Măng tây: 6 cây
- 2 chả mực Nhật Bản lớn
- Nước dùng bonito: 40ml
- Sữa: 15ml
- Đường: 1 thìa
- Nước tương Nhật Bản: 1 thìa
- Muối và hạt tiêu đen
- Sốt mayonnaise
Thực hiện:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm nước dùng bonito, nước tương Nhật Bản, đường và sữa, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Chờ chảo nóng, thêm một ít dầu ăn, đổ măng tây vào chiên, rắc lên chút muối và hạt tiêu đen. Đảo qua lại nhiều lần cho đến khi măng chín.
Bước 3: Chờ măng tây nguội, nhồi vào giữa 2 cuộn chả mực Nhật Bản. Mỗi cuộn chả mực nhồi 3 cây măng.
Bước 4: Đặt chảo trên bếp ở mức lửa vừa phải với một ít dầu ăn. Đổ 1/2 hỗn hợp trứng vào tráng đều chảo. Sau đó đặt 2 cây chả mực gần sát nhau ở vị trí 1/3 so với chảo, hai bên trứng còn lại rải trứng cua.
Bước 5: Chờ khoảng một lúc cho mặt sau của trứng chín vàng, thì tiến hành cuộn trứng. Sau khi cuộn gần hết tiếp tục đổ phần trứng còn lại. Chờ khoảng một lúc cho mặt sau của trứng chín vàng, cuộn đến hết.
Bước 6: Để một lúc cho trứng nguội, trình bày ra đĩa, rắc một ít trứng cua và sốt mayonnaise lên trên để trang trí. Cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn