- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Nộm bí xanh thanh mát, chua ngọt vừa miệng rất dễ ăn
Nem tươi cuốn tôm thịt - Hấp dẫn, đơn giản, hãy thử ngay!
Lạ miệng với miến trộn tôm thịt
Cuối tuần bày vẽ làm gà nướng hảo hạng đãi cả nhà
Cuối tuần đổi món với ốc om chuối đậu
Nguyên liệu:
- 1 quả bí xanh.
- 1 củ cà rốt.
- 200gr thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc thịt mông).
- Vừng rang, lạc rang.
- Ớt, chanh, gừng, rau thơm.
- Dầu ăn, gia vị cần thiết (đường, nước mắm ngon).
Cách làm:
Trước tiên, gọt sạch vỏ bí xanh, nạo sợi nhỏ và thêm vào 1 ít muối trộn đều để ngấm chừng 30 phút sau đó rửa sạch (làm vậy để loại bỏ mùi hăng của bí), dùng tay bóp nhẹ cho ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, sau đó rửa sạch và nạo thành những sợi nhỏ dài đều nhau. Thịt luộc chín, thái thành những miếng mỏng nhỏ vừa ăn (có thể thái con chì tùy theo ý thích của bạn).
Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, gừng thái sợi ngâm vào bát nước
Ớt rửa sạch, để ráo. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Gừng sau khi gọt sạch vỏ thì rửa sơ với nước, tiếp đến là thái sợi, sau đó ngâm gừng với nước để giảm bớt vị cay, vớt ra rồi để ráo. Rau thơm sau khi nhặt thì ngâm trong một chậu nước muối loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rồi để ráo nước, thái nhỏ.
Pha nước trộn theo tỉ lệ: 1 nước mắm : 2 đường : 1 chanh và tỏi, ớt băm nhỏ, gừng bỏ vào. Cho cà rốt, bí và thịt vào một tô lớn, cho tiếp nước trộn lên trên, cho thêm rau thơm trộn đều là có thể sử dụng ngay. Cho nộm ra đĩa, có thể rắc lạc rang, vừng rang lên trên và thưởng thức ngay cùng cả nhà!
Trộn đều nước mắm lên nộm bí xanh, cà rốt, rau thơm
Nộm bí xanh là món ăn kèm giải ngán phù hợp với các món mặn hay chiên xào khác, chắn hẳn sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của bạn thêm thú vị. Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn