- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Sườn chiên tỏi vừa thơm vừa mềm, rất dễ ăn
Món sườn chiên giòn, thơm mềm cho cơm tối thêm ngon
Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long
Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị
Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn chiên sốt chanh ngon lạ
Để có món sườn chiên tỏi ngon, cần lưu ý:
- Tỏi là "điểm nhấn" quan trọng của món ăn này, nhưng tỏi có thể dễ bị cháy trong dầu nóng. Dưới đây là một số mẹo giúp tỏi không bị cháy.
Đầu tiên, cần dùng dao thái mỏng và thái nhỏ tỏi với kích thước bằng nhau (tránh băm cực nhỏ). Sau đó, cần rửa tỏi để loại bỏ dầu nhớt dính trên bề mặt tỏi.
- Ướp sườn lâu hơn để sườn ngấm gia vị. Bạn nên ướp qua đêm nếu không vội (ướp ít nhất 4 tiếng sẽ ngon hơn).
- Chiên sườn 2 lần. Lần đầu tiên, bật lửa nhỏ để sườn được chín đều. Nhưng sườn có thể ngấm nhiều dầu hơn ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, khi chiên sườn lần thứ 2, bạn nên bật lửa to để giúp đẩy dầu thừa ra ngoài và làm cho sườn khô hơn.
- Dùng thêm tinh bột có thể giúp lớp vỏ ngoài giòn hơn (nếu bạn thích).
- Bạn nên mua xương sườn từ con lợn bé, vừa tầm, thì sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
Sườn lợn: 500gr
1/4 - 1/3 bát tinh bột
Dầu để chiên
Thành phần để ướp:
6 - 8 tép tỏi, thái nhỏ;
3 - 4 lát gừng
1 thìa canh xì dầu
1/2 thìa cà phê nước tương đen
1 thìa canh dầu hào
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng.
Cách làm sườn chiên tỏi - món ngon với sườn:
Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng nửa giờ để làm sạch sườn (bước này giúp món sườn có hương vị ngon hơn).
Thái nhỏ tỏi rồi rửa dưới vòi nước. Đặt tỏi sang một bên.
Sườn để ráo nước hoặc dùng giấy lau khô, cho các thành phần ướp vào trộn cùng sườn, ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Trước khi chiên, cho thêm tinh bột vào bát sườn trộn đều.
Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp. Đun nóng dầu đến nhiệt độ 140 - 150 độ C, vặn nhỏ lửa. Cho sườn vào chiên cho đến khi sườn chuyển màu hơi nâu (có thể mất khoảng 6 - 10 phút cho đến khi sườn chín đều). Gắp sườn ra đĩa.
Đun nóng dầu cho đến khi gần như bốc khói (ít nhất 200 độ C, tùy thuộc vào loại dầu bạn đang dùng), cho sườn vào chiên thêm 20 - 30 giây nữa. Tiếp tục khuấy trong quá trình chiên lần thứ 2 để tránh làm cháy tỏi.
Tỏi có thể rơi ra khỏi xương sườn. Đừng bỏ đi, giữ lại vụn tỏi để rắc lên sườn. Rắc thêm hạt tiêu và rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn