- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn cuộn tôm măng tây rất giàu dinh dưỡng
Tôm càng: Ích sữa, bổ dương
Khoai tây mỳ tôm chiên giòn món mới ăn là nghiện
Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê
Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm
Nguyên liệu: - 6 cây măng tây - 6 lát thịt lợn thái mỏng - 6 con tôm - Một chút muối và hạt tiêu đen - 10ml xì dầu - 10ml rượu trắng - 1 thìa tinh bột ngô. |
Cách làm:
Cho xì dầu, tinh bột ngô và rượu vào ướp với thịt lợn trong 10 phút.
Măng tây rửa sạch, cắt khúc.
Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu.
Đun sôi nước, cho măng tây vào luộc qua với một chút muối, vớt ra để nguội.
Tiếp tục cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm có màu hồng thì vớt ra.
Đặt măng tây và tôm trong miếng thịt lợn, cuộn tròn lại.
Để lửa vừa, đun sôi dầu, cho thịt lợn vào chiên đến khi thịt lợn có màu vàng nâu là được. Vớt món thịt cuộn tôm và măng tây ra, để bớt dầu và rắc hạt tiêu đen lên trên.
Bày món thịt lợn cuộn tôm ra đĩa và thưởng thức!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn