- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món chả trứng hấp phù hợp với bữa cơm chiều của gia đình có nhiều thế hệ
Tối nay ăn gì: Sườn om dứa vừa ngon vừa dễ làm
Tối nay ăn gì: Salad tôm bơ vừa mát vừa đẹp da
Tối nay ăn gì: Đổi vị bữa tối với miến gà trộn
Tối nay ăn gì: Gợi ý 3 mâm cơm ngày Hè ngon, ngọt, bổ dưỡng
Để làm món này bạn cần có các nguyên liệu như sau:
- Trứng vịt: 5 quả (có thể thay thế bằng trứng gà nhưng số lượng sẽ tăng hơn).
- Thịt vai heo xay: 200gr.
- Hành tây: ½ củ.
- Hành khô: 2 củ.
- Cà rốt: ½ củ.
- Nấm hương: 10 cánh.
- Miến dong: 50gr.
- Hành lá, gia vị, nước mắm, hạt tiêu xay: vừa đủ.
Cách chế biến:
Miến dong, nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm, thái nhỏ.
Hành lá, hành tây, hành khô, cà rốt, gọt bỏ vỏ, thái thật nhỏ.
Thịt vai heo xay nhỏ, trộn đều, ướp với ít gia vị, 1 thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu xay, 1 thìa nhỏ dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Cho thịt, các loại nấm hương, miến, hành, cà rốt đã thái nhỏ vào 1 bát to, trộn đều. Sau đó, đập 3 quả trứng nguyên và 2 lòng trắng trứng vào hỗn hợp thịt, đánh đều. Đặt bát vào nồi nước, hấp cách thủy 15 phút.
Hai phần lòng đỏ trứng đã tách riêng, đánh nhuyễn nhưng nhẹ tay, không cần đánh bông. Khi thấy bát trứng hấp trong nồi đã chín, đổ chỗ lòng đỏ lên trên, phết đều mặt hỗn hợp, hấp thêm 5 phút nữa là được.
Nhấc bát chả trứng hấp ra ngoài để cho bớt nóng thì dùng mũi dao lách xung quanh thành bát để lấy chả ra đĩa, cắt thành các miếng.
Món này thường ăn với cơm trắng, đặc biệt là cơm tấm thì rất hợp. Chấm miếng chả với nước mắm tiêu ớt sẽ giúp món ăn thêm đậm đà.
Chả trứng hấp có màu vàng óng bên trên, nhân chả thơm mềm, hoàn toàn không béo nên với người đang thực hiện chế độ ăn kiêng có thể chỉ cần mấy miếng chả trứng hấp ăn kèm củ quả luộc chấm vừng là đầy đủ dinh dưỡng, giúp giảm cân.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn