- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sữa chiên giòn tan, bên trong mát lạnh và ngọt ngào
Kẹo mút đẹp xinh thế này, ai nỡ ăn!
Quà vặt chiều đông - Bánh chuối bọc nếp nướng
Bánh xíu páo - món ngon gốc Hoa ở Nam Định
Bánh táo kiểu Pháp: Quà chiều ngọt ngào cho bé
Nguyên liệu:
1 cốc nước cốt dừa
1/4 cốc sữa tươi
3 thìa canh tinh bột ngô
3 thìa canh đường
2 quả trứng to, đánh đều
1/4 cốc tinh bột ngô để bao quanh sữa
1 cốc vụn bánh mì hoặc bột yến mạch
Dầu để chiên
Cách làm sữa chiên giòn - món ăn vặt ngon cho bé yêu
Trong một cái nồi nhỏ, trộn nước cốt dừa, sữa tươi, tinh bột ngô và đường với nhau.
Bật bếp, vặn lửa/nhiệt ở mức thấp, đun cho đến khi nóng lên và đặc lại. Nhớ khuấy đều theo một hướng.
Sau đó, đổ hỗn hợp sữa ra khay nướng hình vuông, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sữa đã đông lại thì mang ra, cắt thành những miếng nhỏ, dài khoảng 5cm, rộng 3cm.
Lăn từng miếng sữa qua đĩa tinh bột ngô, rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là lăn qua đĩa vụn bánh mì hoặc bột yến mạch.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng đến 160 độ C. Dùng muôi thủng hoặc rây lọc thực phẩm để chiên cho vụn bánh mì hoặc bột yến mạch không bị rơi ra chảo dầu (vì vụn bánh mì và bột yến mạch rất dễ cháy). Cho 4 - 5 miếng sữa đông vào muôi thủng, nhúng muôi xuống chảo dầu, chiên cho đến khi miếng sữa chuyển màu hơi vàng nâu và giòn.
Để sữa chiên giòn lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Món sữa chiên giòn ăn nóng rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa chiên giòn!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn