Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa?

Thạch cà phê mềm mịn, thơm và mát

Làm thạch đào hình hoa hồng tặng người thương nhân ngày Valentine

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Hướng dẫn cách làm thạch rượu mận ngon mê

Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát

Nguyên liệu:

- Nước lọc: 600ml, khoảng 2,5 cốc

- Bột kanten - bột rau câu Nhật Bản (bột agar): 3gr, tương đương 1,5 thìa cà phê

(Nếu không tìm mua được bột agar, bạn có thể thay thế bằng bột gelatin)

- Đường: 5 thìa canh

- Bột cà phê hòa tan (instant coffee): 2 thìa canh

Hướng dẫn cách làm thạch cà phê mềm mịn:

Cho nước và bột thạch agar vào nồi khuấy đều cho tan. Đặt nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao.

Sau khi sôi, giảm nhỏ lửa, thêm đường và bột cà phê hòa tan vào khuấy đều trong khoảng 2 phút.

Tắt bếp, bắc nồi xuống và để nguội trong 5 phút.

Đổ hỗn hợp thạch vào cốc, dùng thìa hớt bỏ lớp bọt bên trên. Lấy màng bọc thực phẩm bọc cốc thạch lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 giờ cho đến khi thạch đông hoàn toàn.

Trang trí thêm whipped cream (kem sữa béo), bạc hà và 1 hạt cà phê lên trên cốc thạch cho đẹp rồi thưởng thức. Thạch cà phê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 2 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng