Thạch cà phê mềm mịn, thơm và mát
Làm thạch đào hình hoa hồng tặng người thương nhân ngày Valentine
Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát
Hướng dẫn cách làm thạch rượu mận ngon mê
Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 600ml, khoảng 2,5 cốc
- Bột kanten - bột rau câu Nhật Bản (bột agar): 3gr, tương đương 1,5 thìa cà phê
(Nếu không tìm mua được bột agar, bạn có thể thay thế bằng bột gelatin)
- Đường: 5 thìa canh
- Bột cà phê hòa tan (instant coffee): 2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm thạch cà phê mềm mịn:
Cho nước và bột thạch agar vào nồi khuấy đều cho tan. Đặt nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao.
Sau khi sôi, giảm nhỏ lửa, thêm đường và bột cà phê hòa tan vào khuấy đều trong khoảng 2 phút.
Tắt bếp, bắc nồi xuống và để nguội trong 5 phút.
Đổ hỗn hợp thạch vào cốc, dùng thìa hớt bỏ lớp bọt bên trên. Lấy màng bọc thực phẩm bọc cốc thạch lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 giờ cho đến khi thạch đông hoàn toàn.
Trang trí thêm whipped cream (kem sữa béo), bạc hà và 1 hạt cà phê lên trên cốc thạch cho đẹp rồi thưởng thức. Thạch cà phê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 2 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn