Lá nguyệt quế có nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật, ví dụ như giúp giảm và ổn định đường huyết
Trà lá nguyệt quế - cách ổn định đường huyết hiệu quả
Lá nguyệt quế có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường thế nào?
7 loại gia vị, thảo mộc chống viêm, tốt cho sức khỏe
5 loại gia vị nâng tầm món ăn, tốt cho sức khỏe
Lá nguyệt quế (bay leaf) là loại gia vị thường được dùng trong các món ăn, đôi khi còn được dùng để pha trà. Loại lá này nổi tiếng với mùi hương rất dễ chịu, giúp thư giãn đầu óc và làm dịu thần kinh. Lá nguyệt quế khô thường được sử dụng khi nấu nướng, nhưng sẽ được vớt ra khỏi món ăn trước khi phục vụ để tránh nguy cơ bị nghẹn.
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại gia vị đặc biệt này, cũng như các lợi ích sức khỏe của lá nguyệt quế:
Dù ít gặp nhưng lá nguyệt quế cũng có thể gây dị ứng trong một số trường hợp. Do đó, nếu thấy mình có các triệu chứng như phát ban, ngứa miệng, sưng lưỡi… khi ăn các món ăn dùng lá nguyệt quế, bạn nên đi khám và ngừng sử dụng loại gia vị này trong tương lai.
Bình luận của bạn