Thịt bò xào mướp đắng ngon tuyệt

Thịt bò xào mướp đắng là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng

Nhanh gọn thịt bò xào tỏi tây

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Loài lợn có hương vị thơm ngon ngang ngửa thịt bò Kobe

Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 250gr

- Mướp đắng: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Nước hầm  xương: 50ml

- Đậu đen lên men: 10gr

- Đường: 10gr

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Dầu ăn: Vừa đủ

- Xì dầu: Vừa đủ

- Tinh bột ngô: 10gr

- Muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Mướp đắng bỏ ruột, thái mỏng. Cho vào bát, rắc một chút muối vào đảo đều và để trong 10 phút.

Cà rốt gọt vỏ, thái hoa. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đậu đen lên men ngâm trong 20 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Thịt bò thái mỏng, ướp cùng xì dầu, đường, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào qua, cho ra đĩa.

Cho tỏi và đậu đen lên men vào xào cùng chút dầu ăn.

Tiếp đó cho mướp đắng, cà rốt và xào trong 3 – 4 phút đến khi chín mềm.

Thêm thịt bò và nước hầm xương vào đảo.

Xào cho đến khi mướp đắng chín mềm, thêm đường, hạt tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng