- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào nấm bào ngư là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Nhanh gọn thịt bò xào tỏi tây
Thịt bò xào mướp đắng ngon tuyệt
Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc
Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200gr
- Nấm bào ngư: 400gr
- Nước dùng gà: 100ml
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Gừng: 3 lát
Gia vị ướp thịt:
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Bột nêm gà: ¼ thìa cà phê
- Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê
- Đường: ½ thìa cà phê
- Muối: Vừa đủ
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh hòa tan cùng 20ml nước
- Hành lá: 2 nhánh
Thực hiện:
Thịt bò thái miếng mỏng.
Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Thịt bò ướp cùng xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và bột nêm gà trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Thịt bò xào chín. Cho ra bát để riêng.
Phi thơm tỏi, gừng cùng chút dầu ăn.
Cho nấm vào xào cùng khoảng 2 phút cho mềm
thì cho nước dùng gà vào và đun sôi.
Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh.
Đổ tinh bột ngô pha sẵn vào đảo nhanh cho nước sốt sánh lại. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn