- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt xiên nướng rưới sốt Hawaii chua ngọt lạ miệng
Cuối tuần ăn sang với bò bít tết, khoai tây nghiền và củ cải đỏ
Biến tấu bữa trưa cuối tuần với món mì ramen Nhật Bản
Cuối tuần đưa cơm với tôm sốt cay kiểu Nhật Bản!
Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con
Thành phần:
Khoảng 1kg lườn gà (bỏ da, bỏ xương) 1 quả dứa, 2 quả ớt chuông đỏ lớn, 1 củ hành tây lớn 12 dải thịt ba chỉ, 6 xiên dài Nước sốt Hawaii: 1,5 bát nước ép dứa, 1,5 thìa canh bột ngô, ½ bát đường nâu 2 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê muối. |
Cách làm thịt xiên nướng:
- Thái gà, dứa, ớt chuông đỏ và hành tây thành những miếng vuông nhỏ (lưu ý: Bạn có thể thay đổi bất cứ loại rau nào mà bạn muốn).
- Nếu dùng xiên gỗ, hãy ngâm xiên trong nước ít nhất 20 phút.
- Xiên thịt ba chỉ vào que, xen kẽ với dứa, ớt chuông và hành tây.
- Mỗi xiên sẽ cần khoảng 2 miếng thịt ba chỉ, 4 miếng gà, 3 miếng dứa, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng hành tây.
- Đặt những xiên thịt trên đĩa hoặc thớt. Rưới chút dầu olive hoặc dầu thực vật khác lên trên các xiên thịt. Có thể dùng bàn chải quét thực phẩm quét dầu lên trên các xiên thịt cho đều.
- Làm nóng lò nướng, nướng trong khoảng 10 – 15 phút, thỉnh thoảng xoay xiên thịt để thịt chín đều. Bạn cũng có thể nướng bằng bếp than, thịt sẽ có mùi khói, thơm ngon hơn nhiều.
Cách làm nước sốt Hawaii:
Trộn tất cả các thành phần trong một cái chảo vừa và khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hoàn toàn. Đun sôi, giảm lửa để sôi liu riu trong 2 phút, sau đó đổ nước sốt ra bát.
Rưới nước sốt Hawaii lên trên những xiên thịt và thưởng thức!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn