- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon cuối tuần
Cùng xem xem cách làm salad khoai tây này có gì đặc biệt nhé!
Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?
Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn
Thơm lừng, lạ vị với món gà viên nướng xiên que kiểu Nhật
Hàu nướng mỡ hành - món ăn tăng cường sinh lý
Thành phần nguyên liệu: 200gr thịt lợn xắt mỏng ½ bát bột ngô 1 – 2 thìa canh dầu vừng Salad khoai tây: 2 củ khoai tây, ½ thìa cà phê muối, 1 quả trứng, ½ củ cà rốt, ½ bát ngô, ½ quả dưa chuột, 2 lát thịt nguội Mayonnaise, muối, tiêu Nước sốt: 2 thìa canh xì dầu 2 thìa canh mirin 1,5 thìa cà phê đường ½ thìa cà phê gừng nạo |
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4 phần. Cho khoai vào nồi nước và luộc chín. Sau đó đổ hết nước đi, đặt lại nồi lên bếp trong khoảng 1 phút sao cho khoai ráo bớt nước. Đảo đều khoai trong bước này để không bị cháy. Đợi khi nước ráo hẳn thì tắt bếp. Nghiền nhỏ khoai tây (nhưng không nghiền quá vụn), rắc thêm chút muối vào và để nguội.
- Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và nghiền nhỏ. Cà rốt cắt làm 4 và xắt mỏng. Cho cà rốt vào luộc sơ, sau đó xả nước và để nguội. Cắt dưa chuột, thịt nguội theo kích thước tương tự cà rốt. Ngô luộc chín.
- Cho tất cả các loại nguyên liệu vào bát khoai nghiền, thêm tiêu, mayonnaise vào và trộn đều.
- Dùng thịt lợn để cuộn salad khoai tây thành những miếng vừa ăn. Rắc bột ngô lên mặt thịt cho đều.
- Đun nóng dầu vừng trong chảo, nhẹ nhàng cho từng cuộn thịt vào, chiên thịt vàng đều 2 mặt. Có thể đậy vung cho thịt chín đều.
- Cho thêm nước sốt vào chảo, nấu tiếp chừng 3 phút thì tắt bếp và bày biện ra đĩa.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày, Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn