Cá diêu hồng áp chảo vàng ruộm nhưng vẫn giữ được vị ngọt của cá
Cá điêu hồng nướng
Lẩu Thái cá điêu hồng: Lạ mà ngon
Cá điêu hồng nướng muối ớt
Đổi vị với cá Điêu hồng
Canh cá điêu hồng nấu ngót
Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:
- Cá diêu hồng phile: 1,2 - 1,5kg
- Đường trắng: 100gr; Nước mắm: 200 ml
- Củ cải trắng: 100gr; Cà rốt: 100gr; 100gr bí ngồi xanh; 100gr bí ngồi vàng.
- Chanh xanh: 3 quả; 2 - 3 tép tỏi; ớt sừng: 2 quả
- Rau mùi, bạc hà mỗi loại một mớ
- Dấm trắng: 0,2 lít; Muối, tiêu trắng: Vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch vẩy sau đó lọc bỏ xương chia thành bốn phần, các phần dùng dao khía hình quả trám phần da cá, sau đó tẩm ướp với muối và tiêu trắng.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo từ 5 đến 7 phút đến khi cá chín vàng. Lưu ý: Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.
Nước chấm bạn có thể làm theo tỷ lệ: Nước mắm 2 thìa, dấm 1,5 thìa, chanh nửa quả, đường 3 thìa cho vào tô hay bát khuấy đều sau đó cho tỏi với ớt sừng băm nhỏ vào.
Xếp cá ra dĩa, lấy rau mùi, bạc hà xếp xung quanh. Cà rốt, củ cải, bí xanh và bí ngồi vàng thái sợi xếp lên trên đĩa cá sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt.
Món này ngon hơn khi bạn ăn cùng nước chấm hoặc bạn có thể ăn kèm với cơm trắng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận của bạn