Làm sao cải thiện tình trạng nhịp tim nhanh?

Tim đập nhanh có thể do tập thể dục, uống nhiều hức uống có caffeine...

Giải đáp: Nhịp tim bao nhiêu là nhanh hơn bình thường?

Nhịp tim thất thường là bị làm sao, có phải mắc bệnh gì không?

Tại sao rung nhĩ lại gây biến chứng đột quỵ?

Biến chứng của rung nhĩ có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn!

Thông thường, nhịp tim trung bình của một người trưởng thành, khỏe mạnh nằm trong khoảng từ 60 - 100 nhịp/phút. Do đó, khi nhịp tim vượt quá 100 nhịp/phút, bạn sẽ gặp phải tình trạng nhịp tim nhanh; Dưới 60 nhịp/phút là tình trạng nhịp tim chậm.

 

Giới hạn từ 60 - 100 nhịp/phút là con số được tính ra dựa theo sự phù hợp của đại đa số người dân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không phải lúc nào nhịp tim trong khoảng từ 60 - 100 nhịp/phút cũng là bình thường. Ví dụ, đối với người mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành… nhịp tim chỉ trên 85 nhịp/phút thôi nhưng họ đã có thể cảm thấy không thoải mái. Nhịp tim như vậy là nhanh so với họ, nhanh so với cá thể người bệnh.

Có nhiều lý do khiến nhịp tim của người bình thường đập nhanh, ví dụ như sau khi tập thể dục, uống nhiều thức uống có caffeine, khi bạn bị ốm, sốt hoặc bị cường giáp... Những người sử dụng các chất kích thích cũng khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, khi căng thẳng, lo lắng cũng sẽ khiến nhịp tim của bạn đập nhanh hơn.

Để cải thiện tình trạng tim đập nhanh, bạn nên chú ý thay đổi lối sống lành mạnh hơn để kiểm soát và ổn định nhịp tim. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ổn định nhịp tim từ thảo dược khổ sâm để giúp ổn định nhịp tim.

Khổ sâm đã được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả hỗ trợ giảm tim đập nhanh, giảm hồi hộp, trống ngực… do nhiều nguyên nhân như rối loạn thần kinh tim, ngoại tâm thu, rung nhĩ. Thêm vào đó, sản phẩm có chứa khổ sâm được ứng dụng công nghệ lượng tử nên an toàn và hỗ trợ ổn định nhịp tim hiệu quả hơn.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị