Tại sao rung nhĩ lại gây biến chứng đột quỵ?

Rung nhĩ có thể gây ra cục máu đông, từ đó dẫn tới biến chứng đột quỵ

Tim đập nhanh kèm tăng huyết áp nên xử trí thế nào?

Hút thuốc lá có làm tăng nhịp tim không?

Làm thế nào để ổn định nhịp tim lâu dài?

Tim đập nhanh có nên tập thể dục không?

Trả lời:

Chào bạn!

Rung nhĩ là bệnh lý gây ra do các rối loạn về hệ điện tim. Hậu quả là tâm nhĩ co bóp không đều, dẫn đến việc bơm máu ra khỏi tim không hiệu quả. Khi đó, lượng máu bị tồn đọng lại trên tâm nhĩ sẽ hình thành nên cục máu đông (huyết khối).

Cục máu đông này có thể di chuyển trong hệ tuần hoàn và đến bất cứ nơi đâu trong cơ thể. Nguy hiểm nhất là khi cục máu đông di chuyển đến não sẽ gây đột quỵ, thiếu máu não, hay còn gọi là nhồi máu não.

 

Người bệnh rung nhĩ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn gấp 5 lần so với người bình thường. Đột quỵ do rung nhĩ thường diễn tiến nặng, tỉ lệ tử vong và tàn phế cao.

Để phòng tránh hình thành cục máu đông ở người bệnh rung nhĩ, bạn có thể cần sử dụng các thuốc chống đông máu theo chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Thêm vào đó, có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ có thành phần từ thảo dược khổ sâm.

Đây là thảo dược đã được nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng giúp cải thiện triệu chứng hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh, đánh trống ngực… Sản phẩm ứng dụng công nghệ lượng tử trong chiết xuất khổ sâm sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn thuốc bảo vệ thực vật, an toàn với người sử dụng.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị