Cải bắp là loại rau rất tốt đối với những người mắc bệnh thận vì có hàm lượng kali thấp. Cải bắp còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, vitamin C và chất xơ giúp phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Súp lơ là một loại rau thân thiện với thận nhờ khả năng giảm viêm và chống oxy hóa, giúp thận hoạt động đúng chức năng. Rau súp lơ còn giúp thải độc cho thận, tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường và tim mạch bởi chứa lượng chất xơ dồi dào.
Tỏi hoạt động như một chất chống oxy hóa và giúp giảm viêm ở thận. Tỏi cũng có tác dụng giảm mức cholesterol trong máu.
Những người mắc bệnh thận mạn tính nên ăn các thực phẩm điều chỉnh huyết áp, cà rốt là loại củ có khả năng này. Ăn cà rốt cũng giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường - nguyên nhân chính gây bệnh thận.
Hành có lợi ích rất lớn đối với những người bị suy giảm chức năng thận. Ăn hành giúp giảm độ nhớt của máu, các chất chống oxy hóa trong loại gia vị này giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển sỏi thận.
Củ cải vừa là thực phẩm bổ dưỡng ít calorie, vừa có công dụng làm thuốc. Ăn củ cải giúp làm sạch các độc tố tích tụ trong thận và ức chế sự nhiễm trùng ở thận.
Hạt bí ngô giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hạt bí ngô thúc đẩy hoạt động của thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận.
Đậu có nhiều chất xơ và ít cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu giúp ổn định lượng đường trong máu, phòng ngừa bệnh thận do biến chứng của bệnh đái tháo đường.