Ăn súp lơ xanh giúp phòng ngừa bệnh ung thư gan
Những cách chế biến "thân cây" của súp lơ xanh
Những bí mật về rau súp lơ
Tuyệt chiêu làm pizza từ súp lơ cho các bé thích mê!
Chiết xuất súp lơ xanh trị chứng tự kỷ?
Súp lơ xanh giúp bệnh nhân hen suyễn dễ thở hơn
Trong nghiên cứu này, họ phân tích trên chuột để tìm hiểu tác dụng của hợp chất sulforaphane (có nhiều trong bông cải xanh, súp lơ hay cải mầm Brussel) đối với tác nhân gây ung thư gan.
Kết quả cho thấy những con chuột được nuôi mô phỏng theo chế độ ăn uống phương Tây có sự gia tăng cả về số lượng và kích thước của nốt ung thư gan. Khi bổ sung sulforaphane vào chế độ ăn thì số lượng nốt sần cũng giảm đi.
Tuy chưa lý giải được chính xác cơ chế của tác dụng này, các nhà nghiên cứu đặt ra giả thuyết có thể các hợp chất sulforaphane đã mang lại sự cân bằng cho gan, trong đó có việc giảm hấp thu và tăng đầu ra của chất béo. Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.
Bình luận của bạn