- Chuyên đề:
- Ổn định đường huyết
Chế độ ăn thuần thực vật mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường
Hoại tử bàn chân do lơ là trong việc điều trị đái tháo đường
Người bệnh đái tháo đường type 2 có nguy cơ cao mắc bệnh Parkinson
5 loại rau quả tốt cho người bệnh đái tháo đường
Làm sao để ngăn ngừa 4 biến chứng nguy hiểm của đái tháo đường?
Các nhà nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn thuần thực vật có lợi cho cả việc kiểm soát đường huyết và sức khỏe tim mạch của người bệnh đái tháo đường. Đây là một chế độ ăn có chứa ít chất béo bão hòa, giàu phytochemical, giàu chất xơ và có hàm lượng glycemic thấp.
“Mối liên hệ giữa bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch là rất rõ ràng. Có tới 60 - 70% những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 tử vong vì bệnh tim”, TS, Hana Kahleova - Giám đốc nghiên cứu lâm sàng Ủy ban Y học Washington DC (Mỹ) cho biết.
TS. Kahleova nói thêm, tin tốt là nghiên cứu này cho thấy rằng việc ăn một chế độ ăn thuần thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường type 2 hiệu quả.
Chế độ ăn thuần thực vật làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường type 2
Theo các nhà nghiên cứu, những người mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao gấp 2 - 4 lần so với những người không mắc bệnh đái tháo đường. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Clinical Nutrition đã đánh giá kết quả của chế độ ăn thuần thực vật đối với 700 bệnh nhân đái tháo đường.
Kết quả cho thấy, bệnh nhân đái tháo đường ăn chế độ ăn thuần thực vật đã giảm cholesterol, giảm cân, giảm nồng độ HbA1c và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn so với những bệnh nhân đái tháo đường không ăn thuần thực vật.
Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:
**Thông tin sản phẩm do nhà Sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn