Uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, gây nhiều bệnh tật
Rượu vang đỏ có thể làm giảm tác hại của thuốc lá
Video: Rượu đang tàn phá não và cơ thể bạn thế nào?
Từ A đến Z những điều cần biết về viêm gan do rượu
Viêm phổi thêm nguy hiểm vì bia rượu
Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất và tinh thần. Nếu uống rượu vài lần trong 1 tháng có thể vô hại với sức khỏe, song nếu uống rượu quá thường xuyên lại gây ra một số rối loạn. Một số tác động xấu của rượu là gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, viêm loét dạ dày, giảm khả năng miễn dịch, nhiễm nấm, đau cơ, trầm cảm, kích động…
Một trong những ảnh hưởng của rượu đối với sức khỏe là chứng táo bón. Thông thường, thức ăn và nước uống sau khi vào dạ dày xuống ruột sẽ được hấp thu ở ruột non, phần còn lại và các chất cặn bã sẽ dồn xuống đại tràng. Tại đại tràng, các chất dinh dưỡng sẽ được tái hấp thu, các chất độc, chất cặn bã sẽ được đào thả ra ngoài. Nếu chất cặn bã lưu lại trong đại tràng càng lâu và càng nhiều sẽ càng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ. Nếu lượng nước trong chất thải tiếp tục bị hấp thu, phân rắn, rất khó đi ngoài…
Uống quá nhiều rượu dễ dẫn đến táo bón
Khi uống rượu, dạ dày tăng tiết dịch vị để pha loãng rượu, kích thích thèm ăn và ăn ngon miệng. Song nếu uống quá nhiều và thường xuyên, hệ thống ruột và tuyến tụy bị ảnh hưởng, khiến việc tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng trở nên khó khăn. Uống quá nhiều rượu cũng có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Kết quả là, các chất lỏng và chất nhầy được sản xuất trong đường ruột giảm đáng kể, dẫn đến tình trạng phân khô và gây ra táo bón. Một nghiên cứu nhận thấy uống rượu làm tăng mức độ acid trong dạ dày – một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón.
Do đó, để tránh táo bón sau khi uống rượu, bạn nên uống nhiều nước khi uống rượu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn những loại thực phẩm lành mạnh trước khi uống rượu để giảm nồng độ acid trong dạ dày.
Bình luận của bạn