Rối loạn nhịp tim: Hội chứng QT dài có nguy hiểm không?

Hội chứng QT dài là dạng rối loạn nhịp tim nhanh nguy hiểm

Nhịp tim 110 nhịp/phút có nguy hiểm không?

Nhịp tim không đều có nguy hiểm không?

Ngoại tâm thu nhĩ kèm bệnh mạch vành có nguy hiểm không?

Hội chứng tái cực sớm có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn!

Hội chứng QT dài là một dạng rối loạn nhịp tim nhanh, khiến tim đập hỗn loạn, đột ngột và có thể khiến người bệnh lên cơn co giật. Hội chứng QT dài rất nguy hiểm bởi có thể gây xoắn đỉnh, đột tử, kể cả với người trẻ tuổi và đang khỏe mạnh.

Hầu hết người mắc hội chứng QT dài dù có triệu chứng hay không đều cần phải điều trị bằng các biện pháp dưới đây:

● Điều trị bằng thuốc

 

Người mắc hội chứng QT dài di truyền đều sẽ được chỉ định thuốc chẹn beta, có thể phối hợp với các thuốc khác để giúp kiểm soát nhịp tim không đều và làm chậm nhịp tim, giảm nguy cơ ngất xỉu, co giật hoặc đột tử.

● Phẫu thuật

Trong một số trường hợp mắc hội chứng QT dài kết hợp rối loạn nhịp tim dai dẳng nhưng không thể dùng thuốc chẹn beta, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt giao cảm. Tuy biện pháp này không chữa khỏi hội chứng QT dài, nhưng có thể giúp giảm nguy cơ đột tử cho người bệnh.

● Cấy máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung tim

Trường hợp các triệu chứng xuất hiện thường xuyên hoặc nghiêm trọng hơn, đe dọa tới tính mạng, người bệnh có thể cần lắp máy tạo nhịp tim hoặc cấy máy khử rung tim (ICD).

Ngoài việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, để tăng cường hiệu quả ổn định nhịp tim, bạn có thể khuyên bố kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ có thành phần chính từ khổ sâm. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khổ sâm có khả năng hỗ trợ ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, trống ngực… do nhiều nguyên nhân như rối loạn thần kinh tim, ngoại tâm thu, rung nhĩ, cuồng nhĩ…

Sản phẩm có chứa thành phần chính từ khổ sâm, được ứng dụng công nghệ lượng tử sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng ổn định nhịp tim, đồng thời loại bỏ hoàn toàn thuốc bảo vệ thực vật, an toàn với người sử dụng.

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị