Hội chứng tái cực sớm có nguy hiểm không?

Hội chứng tái cực sớm có thể là lành tính trong một vài năm đầu mới tiến triển bệnh

Ngoại tâm thu thất có nguy hiểm không?

Điều trị nhịp nhanh xoang khó không?

Làm sao cải thiện tình trạng nhịp tim nhanh?

Khó ngủ, tim đập nhanh nên làm gì để cải thiện?

Trả lời:

Chào bạn!

Tái cực sớm là hình ảnh điện tim có thể gặp ở 1 - 13% dân số thế giới, thường gặp ở những người trẻ tuổi, khỏe mạnh, vận động viên… dù không có bệnh tim thực thể. Tái cực sớm có thể là lành tính trong những năm đầu tiên. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên quan giữa tái cực sớm và nguy cơ rung thất vô căn, đột tử do tim nguy hiểm.

 

Có đến 10% trường hợp đột tử do tim có nguồn gốc từ rối loạn điện thế màng tế bào cơ tim, khiếm khuyết kênh ion. Trong khi đó, hội chứng tái cực sớm là một dạng bất thường điện tim, có liên quan đến sự mất cân bằng điện tim giữa lớp ngoại tâm mạc và nội tâm mạc. Điều này dẫn đến sự phân tán quá trình khử và tái khử cực điện tim.

Như vậy, đa phần tái cực sớm là dạng lành tính, nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Tốt hơn hết, bạn cần chủ động theo dõi sớm để tránh những biến chứng tim mạch nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu thấy tim đập nhanh, bạn thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược khổ sâm. Đây là thảo dược đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có hiệu quả hỗ trợ giảm tim đập nhanh, giảm hồi hộp, trống ngực… do nhiều nguyên nhân như rối loạn thần kinh tim, ngoại tâm thu, rung nhĩ. Thêm vào đó, sản phẩm có chứa khổ sâm được ứng dụng công nghệ lượng tử sẽ an toàn và hỗ trợ ổn định nhịp tim hiệu quả hơn.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị