Hiệp hội TPCN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì Hội nghị khoa học quốc tế về TPCN
Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng
Dùng thực phẩm chức năng có tốt cho đốt sống cổ bị thoái hóa?
Hội chợ triển lãm Thực phẩm chức năng - Vitafoods châu Á 2018 sắp diễn ra
Pterostilbene - nguyên liệu quý cho ngành thực phẩm chức năng
Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng nhằm mục tiêu trao đổi thông tin về chuyên ngành, thảo luận chung liên quan đến thực phẩm chức năng Việt Nam và quốc tế; Báo cáo thành tựu khoa học công nghệ, các kỹ thuật mới, tiên tiến được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng; Định hướng nghiên cứu phát triển thực phẩm chức năng ở Việt Nam; Giới thiệu các công trình nghiên cứu về thực phẩm chức năng và các lĩnh vực liên quan của các đơn vị, hướng tới phát triển ngành thực phẩm chức năng bền vững vì sức khỏe cộng đồng và xây dựng ngành thực phẩm chức năng Việt Nam trở thành ngành kinh tế - y tế để chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng sẽ quy tụ nhiều diễn giả, nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Hội nghị cũng sẽ có sự tham gia của đại diện doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng, đại diện các hội, hiệp hội có liên quan và người tiêu dùng.
Hội nghị sẽ tập trung vào các chủ đề bao gồm:
- Quản lý thực phẩm chức năng, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam và thế giới;
- Thực phẩm chức năng & bệnh mạn tính: Khoa học & Thực hành;
- Đánh giá tính Chất lượng - An toàn - Hiệu quả của thực phẩm chức năng;
- Công tác kiểm nghiệm thực phẩm chức năng
- Xu thế nghiên cứu và phát triển ngành thực phẩm chức năng tại Việt Nam và trên thế giới...
Theo PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, thực trạng làm giả, làm nhái, gian lận thương mại trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng đã đến mức báo động. Do vậy, ông kỳ vọng Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng sẽ đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật liên quan, hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để quản lý đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, thuốc y học cổ truyền, dược liệu hiệu quả hơn.
Bình luận của bạn