Sỏi mật 10mm dùng Kim Đởm Khang được không?

Sỏi mật 10mm có nguy hiểm không phụ thuộc vào biến chứng do sỏi gây ra

Sỏi túi mật 9mm nên điều trị thế nào, có nguy hiểm không?

Sỏi túi mật 10mm và men gan cao nên điều trị thế nào?

Nhóm thực phẩm nào giàu chất béo, không tốt cho người bệnh sỏi mật?

Sỏi túi mật 21mm có nguy hiểm không, nên điều trị thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Sỏi mật 10mm chưa phải kích thước quá lớn. Trên thực tế, để đánh giá sỏi mật 10mm có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào biến chứng do sỏi gây ra, ví dụ như viên sỏi đã gây viêm túi mật, tắc mật… hay chưa.

Trong trường hợp sỏi mật 10mm chưa gây biến chứng nghiêm trọng như viêm túi mật, tắc mật với các triệu chứng như đau quặn hạ sườn phải trong nhiều giờ, thậm chí uống thuốc giảm đau không đỡ, nôn, sốt, vàng da, vàng mắt, phân bạc màu, nước tiểu vàng sậm… thì tình trạng này chưa quá nguy hiểm.

 

Lúc này, bác sỹ thường chỉ định cho bạn tiếp tục theo dõi tại nhà và tái khám định kỳ. Tốt nhất, bạn vẫn nên kết hợp theo dõi theo hướng dẫn và chủ động có chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh, giảm bớt mỡ động vật để ngăn viên sỏi mật tăng kích cỡ.

Trong trường hợp viên sỏi mật 10mm thường xuyên gây biến chứng nghiêm trọng, khiến bạn chật vật với những cơn đau quặn mật, nôn, sốt cao, viêm túi mật liên tục làm túi mật mất dần chức năng, dày thành túi mật… bạn nên cẩn thận vì đây là tình trạng nguy hiểm.

Lúc này, phẫu thuật cắt túi mật sẽ là lựa chọn ưu tiên để giảm rủi ro biến chứng cho bạn.

Với câu hỏi có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang để hỗ trợ điều trị, cải thiện tình trạng sỏi mật được không, câu trả lời là có thể, nếu viên sỏi mật 10mm chưa gây biến chứng nghiêm trọng. Sản phẩm đã được chứng minh có hiệu quả hỗ trợ làm mềm và bài sỏi mật dần dần nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Trong trường hợp sỏi mật 10mm đã gây biến chứng, bạn vẫn sẽ cần điều trị bằng phẫu thuật cắt túi mật trước. Sau khi sức khỏe ổn định lại, bạn có thể tham khảo dùng sản phẩm hỗ trợ để phòng ngừa sỏi mật tái phát, tăng cường vận động đường mật hiệu quả hơn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sỹ Yên Hoa

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

kim-dom-khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng