Suy giáp: Không chỉ là căn bệnh của riêng nữ giới

Suy giáp cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới

Mắc bệnh cường giáp, khi nào cần phẫu thuật?

Hội chứng cường giáp là gì?

Những bệnh tuyến giáp thường gặp và cách phòng ngừa

Những bệnh tuyến giáp thường gặp

10 dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về tuyến giáp

Đa số các tài liệu được công bố hiện nay đều chỉ ra rằng bệnh suy giáp chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Tuy nhiên, không thể loại bỏ khả năng suy giáp có thể ảnh hưởng tới nam giới.

Đàn ông bị ảnh hưởng bởi suy giáp như thế nào?

Tuyến giáp điều chỉnh việc sản xuất năng lượng và quá trình trao đổi chất của mọi tế bào trong cơ thể. Vì vậy, mọi thay đổi của chức năng tuyến giáp cũng có thể ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể.

Triệu chứng suy giáp ở mỗi người không giống nhau

Những thay đổi đó rất khác nhau và tùy thuộc vào từng người. Nhiều đàn ông bị suy giáp có những dấu hiệu giống phụ nữ như: da khô, kiệt sức, ớn lạnh, táo bón...  Một số người khác có những biểu hiện khác như mất đi cơ bắp và sức mạnh.

Triệu chứng suy giáp thường gặp ở nam giới

 • Khả năng tư duy giảm
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Rối loạn chức năng cương dương
 • Hói hoặc rụng tóc
 • Rối loạn chuyển hóa cholesterol
 • Giảm khả năng đối phó với căng thẳng
 • Giảm hoạt động thể lực và cảm thấy mệt mỏi thường xuyên
 • Đau các cơ bắp
 • Nồng độ testoterone giảm
 • Phiền muộn
 • Hay âu lo

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng kể trên, hãy tới khám tại phòng khám chuyên khoa về nội tiết. Bạn nên trao đổi thẳng thắn với bác sỹ về các dấu hiệu mà bạn gặp phải. Đừng âm thầm chịu đựng bệnh tật. Ngoài ra, hãy quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Hãy thẳng thắn trao đổi với các bác sỹ về những triệu chứng của bạn

Việc chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị sớm sẽ là chìa khóa giúp loại bỏ các biến chứng lâu dài và đẩy lùi bệnh tật.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc theo sự kê đơn của các bác sỹ, hãy sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược an toàn như hải tảo, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem,... để tăng cường và duy trì sức khỏe, hoạt động bình thường của tuyến giáp, điều hòa chức năng miễn dịch của cơ thể trong hỗ trợ và điều trị suy giáp...

Hoài Thương H+

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Giáp Vương – Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp
Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua... Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp; Giúp duy trì hoạt động và sức khỏe của tuyến giáp; Giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; Giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.
Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên - Những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả nhược giáp Hashimoto), cường giáp, bướu tuyến giáp. Hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1612/2013/XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệmMời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết