Tại sao không nên đốt điện tim sớm điều trị ngoại tâm thu?

Phương pháp đốt điện tim thường chỉ được áp dụng khi điều trị nội khoa thất bại

Đốt điện tim điều trị rối loạn nhịp tim có hiệu quả không?

Bị rung nhĩ dùng thuốc không đỡ phải làm sao?

Biến chứng bệnh rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?

Trào ngược dạ dày thực quản cũng có thể làm tim đập nhanh?

Bác sĩ Lê Đức Việt, khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Xanh Pôn trả lời:

Chào bạn!

Khi điều trị bất cứ bệnh gì, các bác sĩ đều sẽ hạn chế tối đa nguy cơ phải động chạm tới cơ thể người bệnh. Chắc hẳn không ai muốn phải điều trị xâm lấn, mổ xẻ hay luồn điện cực vào tim.

 

Do phương pháp đốt điện tim bằng sóng radio là thủ thuật xâm lấn tối thiểu. Các bác sĩ không coi đây là chỉ định đầu tay trong điều trị ngoại tâm thu. Để thực hiện biện pháp này, người bệnh cần có chỉ định từ bác sĩ. Thông thường, sau khi người bệnh điều trị nội khoa bằng thuốc mà không thành công thì sẽ được chỉ định thực hiện đốt điện tim. 

Việc điều trị ngoại tâm thu nội khoa thường được chỉ định khi ngoại tâm thu dày, ảnh hưởng đến chất lượng sống và gây ra các triệu chứng lâm sàng khó chịu cho người bệnh. 

Nếu chỉ bị ngoại tâm thu sinh lý bình thường, người bệnh thường không phải điều trị bằng thuốc. Trường hợp này ngoại tâm thu có thể tự hết khi bạn kiểm soát được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo âu, căng thẳng…

Trường hợp của bạn mới phát hiện ngoại tâm thu và chưa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống nên chưa cần điều trị bằng phương pháp đốt điện tim.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực do nhịp tim nhanh

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị