Tại sao rượu vang đỏ giúp tăng cường ham muốn tình dục?

Mối liên hệ giữa rượu vang đỏ và ham muốn tình dục

4 loại trà thảo mộc giúp tăng ham muốn tự nhiên

Thủ dâm có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

8 nguyên nhân khiến bạn chán “yêu”

Ăn gì giúp tăng ham muốn cho cả nam và nữ?

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y học Lâm sàng (Journal of Clinical Medicine, trụ sở chính ở Thuỵ Sĩ) đã tìm thấy nhiều bằng chứng về cách rượu vang đỏ có thể giúp nam giới và phụ nữ tận hưởng đời sống tình dục thăng hoa hơn.

Theo đó, rượu vang đỏ chứa hợp chất polyphenol có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục. Ngoài rượu vang đỏ, polyphenol cũng được tìm thấy trong chocolate đen, trà, thảo mộc và một số loại trái cây, rau quả.

 

Polyphenol có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa các gốc tự do và các hóa chất khác gây ra stress oxy hóa có thể làm hỏng tế bào.

Theo Medical News Today, stress oxy hóa là hiện tượng xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa và gốc tự do. Nó có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm: Ung thư, bệnh tim, đột quỵ, viêm khớp, rối loạn miễn dịch, bệnh Parkinson và nhiều bệnh khác.

Vitamin A, C và E, beta-carotene, lycopene và lutein cũng là những chất chống oxy hóa mạnh.

Các nhà khoa học cho biết: "Thật thú vị, phụ nữ uống rượu vang đỏ vừa phải (từ 1-2 ly mỗi ngày) cho thấy điểm số cao hơn về ham muốn tình dục và chất bôi trơn âm đạo, cũng như cải thiện tổng thể về chức năng tình dục so với phụ nữ không uống rượu".

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng sự hiện diện ethanol trong rượu vang đỏ và sự tương tác của nó với polyphenol cũng góp phần cải thiện sức khỏe hệ thống sinh sản. Từ đó, họ đưa ra kết luận, uống rượu vang ở mức độ vừa phải sẽ có lợi cho người bị rối loạn cương dương và ảnh hưởng tích cực đến chức năng sinh sản thông qua các cơ chế phụ thuộc vào đặc tính giãn mạch, chống oxy hóa của nó.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, người lớn trong độ tuổi uống rượu hợp pháp có thể chọn không uống rượu hoặc uống có chừng mực tối đa 2 ly/ngày đối với nam giới và tối đa 1 ly mỗi ngày đối với nữ giới.

Lê Tuyết (Theo New York Post)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn