Tận dụng bánh mì cũ để làm toast chiên ngọt lịm

Bánh mì chiên ăn sáng siêu dễ làm

Ngon lạ với bánh Songpyeon: Bánh Trung thu của Hàn Quốc

Cách làm bánh da lợn ngon miễn chê luôn!

Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen - lạ mà ngon!

Nguyên liệu:

8 lát bánh mì bánh mì trắng (bánh mì sandwich hay bánh mì gối)

1 bát dâu tây thái hạt lựu

2 quả trứng

3 thìa canh sữa

⅓ bát đường cát

1 thìa cà phê bột quế

Pho mát kem mềm hoặc mứt hạt phỉ nutella

Bơ thực vật

Cách làm:

Cắt viền của bánh mì đi, chỉ giữ lại phần ruột trắng mềm.

Dùng vật nặng cán dẹt bánh mì.

Trải 1 lớp pho mát kem mềm lên 1 góc bánh mì (chỉ trải 1/3 diện tích bánh mì), tiếp đến là 1 lớp dâu tây.

Bạn có thể thay thế pho mát kem mềm bằng mứt hạt phỉ.

Cuộn bánh mì lại, nên cuộn chặt tay để nhân không bị rơi ra.

Đánh trứng và sữa trong 1 cái bát to rồi nhúng cuộn bánh mì vào.

Trộn đường với bột quế rồi lăn cuộn bánh mì lên (giống như bước lăn bột chiên xù).

Làm nóng chảo, cho 1 - 3 thìa bơ vào, khi bơ tan chảy hãy cho bánh mì vào chiên cho tới khi vỏ bánh có màu nâu vàng (mất khoảng 2 phút cho mỗi bên). Cho thêm bơ vào chảo nếu cần thiết để tránh bị cháy bánh.

Bỏ bánh ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn ấm. Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý những người không nên ăn bánh mì:

Người bị đái tháo đường type 2: Bánh mì có hàm lượng tinh bột lớn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Đặc biệt, bánh mì có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp còn làm cho bệnh đái tháo đường nặng hơn.

Người bị bệnh về tim và tăng huyết áp: Trong bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe của mình, những người có tiền sử bệnh về tim và tăng huyết áp tuyệt đối không nên ăn bánh mì.

Người bị bệnh táo bón: Bánh mì không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn tinh bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau khi ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.

Người bị thừa cân, béo phì: Mặc dù bánh mì gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo phì bởi bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Chỉ với 2 lát bánh mì sandwich đã chứa xấp xỉ 400 calorie. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, ăn kiêng thì hãy loại bánh mỳ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày.

Biết Tuốt H+ (Theo TGWAE)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng