Tăng cường kiểm tra ATTP mùa Trung thu 2013

Theo đó, Ban chỉ đạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và các ngành chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, giò, chả...

Trong đó, chú trọng đến các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở đã có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; đồng thời xử lý nghiêm những cớ sở vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.


Đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết Trung thu 2013. Ảnh minh họa

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm ATTP và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm ATTP để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, đề nghị các địa phương khẩn trương tổng hợp kết quả, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 30/9/2013 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin