Thân cây súp lơ xanh có lợi cho sức khỏe
Món gà xào súp lơ xanh trong 20 phút
Ăn súp lơ xanh giúp bệnh nhân hen suyễn dễ thở hơn
Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp
Triển vọng điều trị thoái hóa khớp từ... súp lơ xanh
Sau khi tách hết phần bông trên súp lơ xanh, phần còn lại là thân cây. Dưới đây là những cách chế biến thân cây súp lơ xanh:
Bóc vỏ thân cây, tỉa hoa và cắt lát mỏng để xào cùng với phần bông của súp lơ xanh để tận dụng hết tác dụng có lợi cho sức khỏe của loại siêu thực phẩm này
Cắt thân súp lơ thành nhiều miếng dày và rửa sạch, cho một chút dầu olive vào chảo, làm nóng lên và xào với một ít muối cùng với hạt tiêu là bạn đã có một món ăn lành mạnh trong vòng 5 phút
Nếu bạn có bé mới biết đi, thân cây súp lơ xanh có thể là một món ăn giàu dinh dưỡng. Bạn hấp thân cây lên sau khi đã tước bỏ, cắt nhỏ ra và xay nhuyễn
Bạn có thể ăn sống bằng cách tước vỏ và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bạn chẻ ra để ăn kèm tương tự như cà rốt hoặc dưa chuột
Thân cây súp lơ xanh có thể được dùng để làm sữa chua Ai Cập. Bạn hấp chín thân cây lên và xay nhuyễn, trộn với sữa chua, một chút muối, bột thì là và một chút bột ớt sau đó trang trí với rau mùi hoặc húng lủi.
Xà lách trộn (dưa góp) bằng thân cây bông cải xanh rất dễ làm. Bạn có thể trộn chung thân cây súp lơ xanh cắt nhỏ và rau bắp cải làm xà lách trộn như bình thường.
Bình luận của bạn