Những cách chế biến "thân cây" của súp lơ xanh

Thân cây súp lơ xanh có lợi cho sức khỏe

Món gà xào súp lơ xanh trong 20 phút

Ăn súp lơ xanh giúp bệnh nhân hen suyễn dễ thở hơn

Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp

Triển vọng điều trị thoái hóa khớp từ... súp lơ xanh

Sau khi tách hết phần bông trên súp lơ xanh, phần còn lại là thân cây. Dưới đây là những cách chế biến thân cây súp lơ xanh:

Bóc vỏ thân cây, tỉa hoa và cắt lát mỏng để xào cùng với phần bông của súp lơ xanh để tận dụng hết tác dụng có lợi cho sức khỏe của loại siêu thực phẩm nàyBóc vỏ thân cây, tỉa hoa và cắt lát mỏng để xào cùng với phần bông của súp lơ xanh để tận dụng hết tác dụng có lợi cho sức khỏe của loại siêu thực phẩm này

Cắt thân súp lơ thành nhiều miếng dày và rửa sạch, cho một chút dầu olive vào chảo, làm nóng lên và xào với một ít muối cùng với hạt tiêu là bạn đã có một món ăn lành mạnh trong vòng 5 phútCắt thân súp lơ thành nhiều miếng dày và rửa sạch, cho một chút dầu olive vào chảo, làm nóng lên và xào với một ít muối cùng với hạt tiêu là bạn đã có một món ăn lành mạnh trong vòng 5 phút

Nếu bạn có bé mới biết đi, thân cây súp lơ xanh có thể là một món ăn giàu dinh dưỡng. Bạn hấp thân cây lên sau khi đã tước bỏ, cắt nhỏ ra và xay nhuyễnNếu bạn có bé mới biết đi, thân cây súp lơ xanh có thể là một món ăn giàu dinh dưỡng. Bạn hấp thân cây lên sau khi đã tước bỏ, cắt nhỏ ra và xay nhuyễn

Bạn có thể ăn sống bằng cách tước vỏ và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bạn chẻ ra để ăn kèm tương tự như cà rốt hoặc dưa chuộtBạn có thể ăn sống bằng cách tước vỏ và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bạn chẻ ra để ăn kèm tương tự như cà rốt hoặc dưa chuột

Thân cây súp lơ xanh có thể được dùng để làm sữa chua Ai Cập. Bạn hấp chín thân cây lên và xay nhuyễn, trộn với sữa chua, một chút muối, bột thì là và một chút bột ớt sau đó trang trí với rau mùi hoặc húng lủiThân cây súp lơ xanh có thể được dùng để làm sữa chua Ai Cập. Bạn hấp chín thân cây lên và xay nhuyễn, trộn với sữa chua, một chút muối, bột thì là và một chút bột ớt sau đó trang trí với rau mùi hoặc húng lủi.

Xà lách trộn (dưa góp) bằng thân cây bông cải xanh rất dễ làm. Bạn có thể trộn chung thân cây súp lơ xanh cắt nhỏ và rau bắp cải làm xà lách trộn như bình thường.Xà lách trộn (dưa góp) bằng thân cây bông cải xanh rất dễ làm. Bạn có thể trộn chung thân cây súp lơ xanh cắt nhỏ và rau bắp cải làm xà lách trộn như bình thường.


Tiêu Bắc H+(Theo indiatimes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng