- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn sốt chua ngọt bên ngoài giòn, bên trong chín mềm, vừa ngọt vừa chua
Công thức mới cho món thịt viên ngon khó cưỡng
Công thức làm món thịt lợn tẩm bột chiên sốt teriyaki kiểu Nhật
Thịt lợn xào dưa chuột, cà rốt cho bữa cơm tối nhanh gọn
Có gì trong thịt lợn - loại thịt phổ biến nhất thế giới?
Để món thịt thăn lợn ngon ngọt, mềm và chín đều, đầu tiên cần chiên ở lửa nhỏ. Sau đó, lần chiên thứ hai thì chiên ở nhiệt độ cao sẽ giúp hấp thụ dầu ngấm trong thịt ở lần chiên đầu tiên, lại giúp lớp vỏ ngoài giòn hơn. Sử dụng nước hành lá và nước gừng thay cho hành lá xắt nhỏ và gừng xắt nhỏ sẽ giúp món thịt đẹp hơn.
Nguyên liệu:
200gr thịt lợn thăn, loại bỏ phần mỡ
1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
1 thìa cà phê muối
1 thìa canh bia hoặc rượu trắng
1/4 thìa cà phê đường
4 - 5 miếng gừng
Dầu dùng để chiên
Nguyên liệu phần bột sốt:
50gr bột mì
50gr bột bắp
1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
100ml nước
Nguyên liệu phần sốt:
4 thìa canh sốt cà chua
1/2 thìa canh dầu thực vật
4 thìa canh đường
2 thìa cà phê giấm gạo hoặc 1 thìa canh nước cốt chanh
1/4 thìa cà phê muối
1/2 bát nước nóng
1 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ
1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
1/2 thìa canh bột bắp
1 thìa canh nước
Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt - món ngon từ thịt lợn:
- Ngâm hành lá xắt nhỏ và gừng với 1/2 bát nước nóng. Trộn bột bắp với nước để tạo thành hỗn hợp bột bắp.
- Thái thăn lợn thành những miếng nhỏ dày khoảng 1,5cm. Cho thịt lợn, hạt tiêu, muối, rượu trắng, đường và gừng vào bát, trộn thật đều, ướp trong ít nhất 10 phút để thịt ngấm gia vị.
- Chuẩn bị bột: Trong một cái bát to, trộn bột bắp, bột mì, muối và nước, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa trộn, để yên trong 10 phút.
- Cho thịt lợn vào bát hỗn hợp bột, trộn đều. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu lên chảo, đun nóng dầu trong chảo đến khi đạt nhiệt độ 160 độ C (kiểm tra bằng cách cắm đũa và chảo, thấy nhiều bong bóng nhỏ xung quanh đũa là được). Cho từng miếng thịt lợn vào chảo chiên cho đến khi thịt chuyển màu hơi nâu thì chuyển ra đĩa. Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi gần như tỏa khói (ít nhất là 200 độ C), cho các miếng thịt lợn vào chảo dầu, tiếp tục chiên khoảng 6 - 10 giây rồi vớt ra ngay.
- Trút hết dầu trong chảo ra, cho nước sốt cà chua, đường và 1/2 thìa canh dầu vào chảo cho đến khi nổi bong bóng lớn. Cho nước gừng và hành lá vào chảo. Sau đó, cho thêm giấm (hoặc nước cốt chanh), muối và bột bắp, đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thịt lợn chiên vào chảo, đảo đều để phần nước sốt bám đều quanh từng miếng thịt. Nhanh chóng tắt bếp.
- Xúc thịt lợn sốt chua ngọt ra đĩa, rắc hạt vừng rang lên trên, vừa đẹp vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn sốt chua ngọt!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn