- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn tẩm bột chiên sốt teriyaki kiểu Nhật thơm ngon đậm đà
Ăn thịt lợn không đảm bảo sẽ mắc những bệnh nào?
Thịt lợn xào dưa chuột, cà rốt cho bữa cơm tối nhanh gọn
Thịt lợn ăn bao nhiêu 1 ngày là đủ?
Thịt lợn sốt nước tương vị ngon khó cưỡng
Tất cả gia vị cho sốt teriyaki trong công thức này, chẳng hạn như xì dầu, rượu sake, giấm gạo, dầu mè là những loại gia vị thiết yếu trong công thức nấu ăn Nhật Bản. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị trên, có thể mua chúng ở các cửa hàng tạp hóa của Nhật hay siêu thị...
Đặc biệt, món ăn này được chế biến rất nhanh gọn, chỉ cần dùng một chiếc chảo, rất phù hợp với những người bận rộn.
Để món ăn trở nên đa dạng, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác nhau:
Thịt lợn: Có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà, thịt bò, cá, tôm, đậu phụ, hoặc các loại rau củ như cà tím, bí ngòi để món ăn thêm phần hấp dẫn và đa dạng hơn.
Các loại rau: Chọn rau xà lách cho món ăn này vì nó có hương vị tươi mát và phù hợp với món ăn. Nếu không có sẵn rau xà lách, bạn có thể thay thế bằng rau diếp hoặc rau bắp cải thái nhỏ đều được.
Cơm: Bạn có thể sử dụng gạo trắng, gạo lứt, quinoa (diêm mạch), thậm chí có thể thay thế bằng mì sợi.
Gia vị: Rượu sake có lẽ là loại gia vị duy nhất mà bạn sẽ gặp khó khăn trong khi chế biến. Vì vậy, bạn có thể thay thế bằng rượu vang hoặc rượu gạo, nếu bạn có thể uống được rượu. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng nước để nước sốt không quá mặn.
Giấm gạo nhẹ hơn các loại giấm khác. Nếu sử dụng các loại giấm khác, bạn nên giảm bớt lượng giấm cho vào món ăn.
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- Thịt lợn nạc: 2 miếng to, mỏng
- Muối: ¼ thìa cà phê; Hạt tiêu: Vừa đủ
- Tỏi: 2 tép
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh; Dầu ăn: 1 thìa canh
Nguyên liệu ăn kèm:
- Rau xà lách: 2 lá
- Hành lá: 2 cây
- Cơm nóng: 2 bát
- Cà chua bi: 2 quả
Gia vị:
- Gừng: 1 miếng khoảng 2,5cm
- Rượu sake: 2 thìa canh
- Giấm gạo: 2 thìa canh; Xì dầu: 3 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh; Dầu mè: ½ thìa cà phê
Cách làm món thịt lợn tẩm bột chiên sốt teriyaki - món Nhật ngon, dễ làm
Rau xà lách, hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Để riêng.
Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, bào nhỏ. Cà chua bi thái đôi.
Trong một chiếc bát, cho gừng, rượu sake, giấm, xì dầu, đường và dầu mè vào khuấy đều cho đường tan.
Thịt rửa sạch, thấm khô. Dùng búa đập thịt, đập nhẹ miếng thịt để miếng thịt mềm và có độ dày đều bằng nhau.
Ướp thịt cùng ¼ thìa cà phê muối và chút hạt tiêu cho thấm gia vị.
Rắc tinh bột ngô lên trên mặt thịt và loại bỏ phần tinh bột thừa.
Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi vào đảo đều cho thơm. Sau đó, cho thịt đã ướp vào chiên sơ qua cho đến khi vàng mặt dưới.
Lật mặt thịt lại và tiếp tục chiên vàng. Đổ hỗn hợp nước sốt teriyaki vào đun khoảng 5 - 7 phút.
Vừa đun vừa rưới phần nước sốt lên mặt thịt và cho hành lá vào. Tắt bếp.
Lấy miếng thịt ra, thái miếng. Xới cơm ra bát, xếp rau xà lách lên trên.
Đặt thịt lợn chiên lên trên rau xà lách, rưới phần nước sốt teriyaki lên trên.
Đặt cà chua bi lên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn