- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt kho Tàu đậm đà, mềm béo, dậy mùi thơm của hoa hồi, gừng, quế
Thịt kho cà rốt củ sen kiểu Nhật đã ăn là nghiền
Đầu tuần đổi món làm thịt kho mướp đắng
Thịt kho củ sen thơm ngon đậm đà
Ngon cơm cho bà bầu món thịt kho nghệ
Nguyên liệu:
500gr thịt ba chỉ
1 thìa canh xì dầu
1/2 thìa canh nước tương đặc (dark soy sauce)
1 thìa canh rượu trắng
1 nhánh gừng
3 tép tỏi
4 cái hoa hồi
2 mảnh quế
10 quả ớt khô
1 thìa cà phê đường phèn
Cách làm thịt kho Tàu thơm ngon:
Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ. Cho nước sạch vào bát to, thêm 1 thìa canh rượu vào bát. Cho thịt ba chỉ vào bát ngâm khoảng 15 phút rồi vớt thịt ra ngoài để ráo.
Cho thịt lợn vào chảo rang cho đến khi các cạnh thịt chuyển màu hơi nâu. Cho gừng thái lát, tỏi thái lát, hành và ớt khô vào chảo, đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
Tiếp đó, cho thêm 1 thìa canh rượu, xì dầu vào chảo, đun thêm 2 phút nữa rồi cho hoa hồi, quế, đường vào chảo thịt, đổ thêm nước vào chảo, ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi nước sốt sánh lại, thịt chín mềm là được.
Ghi chú:
Xì dầu giúp món ăn có hương vị thơm ngon, nước tương đặc giúp món thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dùng cả hai loại.
Dùng đường phèn giúp màu sắc của món thịt kho đẹp hơn là dùng đường trắng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho Tàu!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn