Những người khó tập trung sẽ không thể làm việc hiệu quả
Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon
Thông thái trong cách chọn thực phẩm tốt (P1)
Phạt Unicity 60 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo TPCN
Chỉ một tháng, xử phạt 15 công ty kinh doanh thực phẩm chức năng
Những thực phẩm không tốt cho người bị sảy thai
Đậu phộng: Đây là một trong những món ăn vặt lý tưởng nếu muốn tránh khỏi sự hành hạ của những cơn đói. Khi đói, thật khó để tập trung vào bất kỳ vấn đề nào. Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition, ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng có thể làm giảm ham muốn ăn uống đến 8 tiếng đồng hồ do nó chứa nhiều protein và chất xơ. Đậu phộng giúp ổn định lượng đường trong máu và kìm hãm việc tiết ra các hormone gây đói
Trái cây khô: Không chỉ mơ khô, táo khô cũng cung cấp nguồn đường tự nhiên mà bộ não cần để sử dụng thúc đẩy năng lượng một cách nhanh chóng. Một nghiên cứu năm 2014 tại Nhật Bản cho thấy sau khi tiến hành quét não các đối tượng tham gia, các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động trong khu vực liên quan đến bộ nhớ và sự tỉnh táo được tăng cường trong khi nhai các loại thức ăn dai (kẹo cao su, trái cây khô)
Sage: Nghiên cứu năm 2011 đăng tải trên Tạp chí Tâm lý học cho thấy dầu sage giúp tăng cường trí não. Những người dùng dầu sage có khả năng tập trung cao hơn và sau 4 tiếng làm việc, họ vẫn có thể tỉnh táo
Cá thu: Loại cá béo này chứa một loạt acid béo omega-3, mà quan trọng nhất là DHA. Một nghiên cứu năm 2013 đăng trong tạp chí Clinical Nutrition của Mỹ phát hiện phụ nữ khỏe mạnh có thói quen thường xuyên ăn cá thu làm tốt các bài kiểm tra trí nhớ hơn so với nhóm dùng giả dược. Cùng với cá thu, cá mòi, cá ngừ và cá hồi là những nguồn cung cấp dồi dào acid béo omega-3, theo Womansday.
Bơ: Một nghiên cứu được thực hiện tại Anh năm 2012 chỉ ra chất béo cung cấp sức khỏe cho não bộ. Sau khi tiêu thụ thức uống với 16 gram chất béo, những người tham gia nghiên cứu trở nên tỉnh táo, chú ý hơn cũng như khả năng ghi nhớ có chiều hướng tăng lên chỉ sau 15 phút.
Bình luận của bạn