- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chỉ một chút biến tấu, món thịt viên quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn
Tại sao người bệnh đái tháo đường cần chú ý tới rối loạn ăn uống?
Luôn lo lắng mình mắc bệnh có phải bị rối loạn lo âu?
Bà bầu nên ăn loại trái cây nào khi mang thai?
Làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể?
Thịt viên chiến/nướng vô cùng quen thuộc với bọn trẻ mỗi gia đình. Nhưng với sự biến tấu của Jenn Segal - một bà nội trợ Mỹ, người phụ trách trang Once Upon a Chef, đã đem lại hương vị mới cho món ăn quen thuộc này.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho viên thịt: Thịt bò xay 500gr, thịt lợn xay 500gr, 2 quả trứng, 3 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi bằm, 1 muỗng gừng tươi bằm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ớt (tùy thích), vỏ 2 quả chanh tươi thái nhỏ, rau mùi, rau bạc hà tươi, hành lá, bột chiên xù hoặc vụn bánh mì 100gr, 100gr lạc giã nhỏ, dầu ăn 1 thìa canh.
Sốt: 2 muỗng canh tương ớt, 1/4 chén xì dầu, nước cốt 2 quả chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường.
Cách làm:
Trộn đều hỗn hợp trứng, nước mắm, tỏi, gừng, mảnh ớt đỏ, hành lá, vỏ chanh thái nhỏ, ngò và bạc hà trong một bát lớn.
Thêm thịt bò, thịt lợn và bột chiên xù hoặc vụn bánh mì và dầu ăn vào trộn cùng cho đều. Nặn thành các viên thịt có kích thước bằng nhau rồi xếp lên khay nước có phết chút dầu ăn.
Xếp khay thịt vào lò nướng. Nướng thịt ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 25 - 30 phút, đảo các viên thịt khi nướng để các viên thịt có màu vàng nâu đều hai mặt. Nhấc khay thịt ra ngoài, để nguội tự nhiên.
Làm nước sốt: Trộn đều nguyên liệu làm sốt trong 1 bát nhỏ, nêm nếm lại với tương ớt tùy độ cay mong muốn.
Thịt viên ăn kèm với nước sốt và cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Xếp viên thịt lên trên bát cơm/bún, rưới nước sốt và rắc lạc giã rập lên trên ăn cùng.
Những viên thịt không dùng hết có thể trữ lạnh trong hộp kín 2-3 ngày. Khi ăn có thể hâm nóng trong lò vi sóng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn