Tối nay ăn gì: Gà sốt nấm, rượu vang

Gà sốt nấm rượu vang là một món ăn của người Mỹ gốc Ý

Tối nay ăn gì: Đổi vị cùng bún hải sản nấu chua với rong biển

Tối nay ăn gì: Bày biện mỳ vằn thắn cho ngày cuối tuần mát mẻ

Tối nay ăn gì: 10 thực đơn hỗ trợ giảm cân, giúp cơ thể khỏe mạnh

Tối nay ăn gì: Salad rau mầm củ cải đỏ trộn thịt bò

Marsala là một loại rượu mạnh từ vùng Sicily, rất hợp để dùng chế biến các món ăn. Tuy nhiên, nếu không kiếm được rượu Marsala, có thể thay thế bằng rượu vang đỏ.

Nguyên liệu: 

500gr thịt lườn gà bỏ da

300gr bột mì

Muối, tiêu đen vừa đủ.

1 thìa canh dầu olive

3 thìa canh bơ lạt

500gr nấm đông cô hoặc nấm mỡ (tùy thích)

2 tép tỏi, 2 tép hành tím: băm nhỏ

200ml nước luộc gà

200ml rượu Marsala hoặc rượu vang

80gr kem tươi
2 thìa cà phê cỏ xạ hương tươi
2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Dùng sống dao dần nhẹ miếng thịt gà cho mềm.
Cho bột mì, 3/4 thìa muối và 1/4 thìa hạt tiêu, thịt gà vào bát, trộn đều sao cho bột và gia vị phủ đều các miếng gà.
Đun nóng dầu và 2 thìa canh bơ lạt trong chảo, chiên vàng đều các miếng thịt gà. Vớt gà ra, thấm bớt dầu, đặt lên đĩa.
Đun chảy phần bơ lạt còn lại, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm vào đảo đều cho đến khi nấm chuyển màu nâu. Nêm muối cho vừa miệng rồi chế nước dùng gà, rượu Marsala hoặc rượu vang, kem tươi, cỏ xạ hương, tiêu vào đun cùng. Đảo đều tay cho nấm không bị bén chảo. Khi hỗn hợp sôi lại thì hạ lửa vừa, để sôi nhẹ cho cạn bớt còn một nửa nước thì cho thịt gà vào chảo om cùng. Đun cho đến khi chỉ còn hỗn hợp sốt nấm sền sệt thì tắt bếp. 
Gắp thịt gà ra đĩa trước khi cho rau mùi vào chảo đảo đều với nấm. Rưới hỗn hợp nấm lên trên mặt thì gà. 
Rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.
Ăn nóng cùng bánh mì nướng.
PV H+ (Theo One Upon a Chef)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng