Theo đó Chi cục An toàn Thực phẩm (Sở Y tế) chủ động phối hợp với Chi cục Quản
lý Thị trường, Công an thành phố, Hải quan thành phố và UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra toàn địa bàn thành phố để phát hiện kịp thời
các thực phẩm có chứa dầu bẩn. Đồng thời,
UBND TP cũng yêu Chi cục an toàn thực phẩm báo cáo kết quả kiểm tra
trước ngày 10/10.
Dầu ăn bẩn ăn mòn sức khỏe của người tiêu dùng
Được biết trước đó Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông báo tại TPHCM có công ty nhập khẩu sản phẩm sản xuất từ dầu bẩn của Đài Loan đó là dưa chuột trộn thịt heo đóng hộp và sốt thịt cay đóng hộp của công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Cửu Hương. Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại không phát hiện thấy sản phẩm trên. Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục Phó Chi cục An toàn Thực phẩm TPHCM thì có thể đơn vị này đã ký hợp đồng nhập 2 sản phẩm trên, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa nhập về. Do đó, Chi cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn