Để ngày "đèn đỏ" êm ái hơn: Tránh 6 thực phẩm này!

Để bạn gái qua những ngày "đèn đỏ" thoải mái hơn

5 món ăn giảm khó chịu cho chị em ngày đèn đỏ

Ăn uống hợp lý cho phụ nữ ngày "đèn đỏ"

Thực phẩm tốt cho ngày “đèn đỏ”

Bí quyết vượt qua ngày “đèn đỏ” nhẹ tênh

1. Đồ uống chứa caffeine: Có trong cà phê, trà, nước ngọt

Vì sao nên tránh:

- Gây co mạch máu, làm tăng sự căng thẳng.

- Khiến bạn dễ bị chuột rút nặng hơn

- Các loại dầu trong cà phê có thể còn gây kích ứng cho đường ruột.

- Đi tiểu nhiều hơn

2. Chocolate: Chỉ nên ăn 1 lượng nhỏ để hạn chế cơn thèm ngọt trong ngày "đèn đỏ"

Vì sao nên tránh:

- Có chứa caffeine không có lợi cho cơ thể trong ngày kinh nguyệt 

- Có chứa một lượng lớn hợp chất theobromine - là nguyên nhân khiến chứng đau bụng kinh thêm trầm trọng và khó chịu ở một số người.

3. Thực phẩm có nguồn gốc từ sữa:  Sữa, pho mát, sữa chua, bơ,… 

Vì sao nên tránh:

Có chứa acid arachidonic - Đây là một loại acid béo không no và là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh

4. Thực phẩm chứa nhiều muối: Khoai tây chiên, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh...

Vì sao nên tránh:

- Là nguyên nhân gây hiện tượng giữ nước trong cơ thể

- Có thể dẫn đến tình trạng phù thũng 

- Làm gia tăng cảm giác đau trong kỳ kinh

5. Thịt đỏ các loại: Thịt bò, thịt lợn, thịt bê,… 

Vì sao nên tránh:

- Chứa hàm lượng cao chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa ảnh hưởng đến sức khỏe 

- Có thể làm tăng sự tạo ra chất prostaglandin - chất liên quan đến các cơn co thắt cơ bắp (chuột rút) và đau bụng kinh.

6. Đường

Vì sao nên tránh:

- Trong kỳ kinh có sự thay đổi nội tiết tố khiến lượng đường trong máu không ổn định. Tiêu thụ thực phẩm nhiều đường có thể tăng thêm biến động này gây ra sự mất cân bằng trong hệ thống miễn dịch

- Làm trầm trọng thêm cơn đau bụng kinh

Link H+ (Theo The Health Site)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng