- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bữa sáng với món pancake nướng kiểu Đức vừa ngon vừa đơn giản
Công thức làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt
Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà
Công thức làm bánh donut khoai tây cho ngày cuối tuần
Bạn đã được thưởng thức món bánh chưng đen của người Tày?
Nguyên liệu:
- Bơ: 4 thìa canh; Trứng: 3 quả
- Nước cốt dừa: 1 chén; Bột khoai mì: ¾ chén
- Đường dừa: 1 thìa canh; Bột nở: 1 thìa cà phê
- Vani chiết xuất: 1 thìa cà phê
- Bột quế: ¼ thìa cà phê; Muối: ¼ thìa cà phê
Nguyên liệu ăn kèm:
- Mứt dâu tây
Hướng dẫn cách làm bánh pancake nướng kiểu Đức:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 232 độ C, đặt chảo nướng hoặc khuôn làm bánh vào lò trước để làm nóng chảo. Cho trứng vào bát, dùng máy đánh trứng sao cho trứng sánh mịn. Sau đó thêm nước cốt dừa, bột khoai mì, đường dừa, bột nở, vani chiết xuất, bột quế và muối vào, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Lấy chảo nướng hoặc khuôn làm bánh ra khỏi lò, thêm bơ vào cho tan chảy. Sau khi bơ tan chảy thì đổ hỗn hợp bánh vào chảo. Tiếp tục đặt chảo vào lò và nướng khoảng 15 - 20 phút cho bánh chín. Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn và ăn kèm mứt dâu.
Hoặc bạn có thể ăn kèm với mật ong và mứt quả tùy bạn thích, thậm chí dùng chung với sốt chocolate hay bơ lạc cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn