- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh cupcakes cà rốt thơm, ngậy và cách làm cực kỳ đơn giản
Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà
Công thức làm bánh cupcake matcha đậu đỏ cho ngày Valentine sắp tới
Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt
Công thức làm bánh cupcake cây thông Noel độc đáo
Nguyên liệu làm 12 chiếc bánh cucakes:
- Bột hạnh nhân: ¼ chén; Bột dừa: 2 thìa canh
- Baking soda: ½ thìa cà phê
- Bột quế: 2 thìa cà phê; Bột gừng: 1- 2 thìa canh
- Trứng: 2 quả
- Dầu dừa: 1/3 chén; Siro cây lá phong: 1/3 chén
- Vani chiết xuất: 2 thìa cà phê
- Cà rốt bào nhỏ: ½ chén
- Đường: 1/2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Cho bột hạnh nhân, bột dừa, baking soda, bột quế, bột gừng, dầu dừa, trứng, siro cây lá phong và vani vào một chiếc bát to, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Để hỗn hợp ở ngoài khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào trộn cùng. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn bánh cupcake có phết sẵn lớp dầu, hoặc cup giấy và nướng khoảng 18 - 20 phút, hoặc đến khi bánh nở, chín đều. Tắt lò, lấy bánh ra để nguội.
Bạn có thể làm thêm lớp kem để phủ lên trên bánh bằng cách: Cho 4 thìa canh phô mai, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa bột dừa vào bát, dùng máy đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Cho kem phủ vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò, phun nhẹ kem lên trên bánh cà rốt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn