- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh cookie chanh giòn giòn, thơm thơm của chanh sẽ khiến bạn mê say ngay khi thưởng thức.
Công thức làm bánh donut khoai tây cho ngày cuối tuần
Cuối tuần cùng bé yêu làm bánh Cookie Snickerdoodle thơm ngon
Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt
Món ăn tráng miệng: Bánh cookie vị cacao và matcha
Nguyên liệu:
- Bơ nhạt: 113gr hoặc 1 thanh
- Đường mịn: 3,5 thìa canh
- Bột làm bánh: 125gr; Bột hạnh nhân: 40gr tương đương 1/3 chén
- Chanh vàng: 3 quả
- Sữa tươi: 10ml
- Đường hạt to để rắc bánh: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm bánh cookie chanh:
Làm bánh:
Bơ làm mềm, cắt miếng nhỏ. Cho bơ vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh đều.
Tiếp đó cho đường mịn vào bơ và dùng máy đánh trứng đánh đều. Rây làm bánh và bột hạnh nhân vào hỗn hợp bơ đường sao cho bột không bị vón cục.
Chanh bào lấy lớp vỏ vàng bên ngoài rồi cho vỏ chanh vào bát hỗn hợp bột.
Thêm sữa tươi vào và trộn đều. Trộn đến khi bột mịn, dẻo, tạo thành khối tròn.
Lấy màng bọc, bọc kín khối bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, lấy bột ra nhào thành hình trụ, dày khoảng 4cm.
Tiếp tục bọc khối bột lại bằng màng bọc và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Để bánh có hình đẹp, trước khi cho vào tủ lạnh bạn lăn khối bột qua 1 lớp gạo mỏng.
Nướng bánh:
Làm nóng lò nướng trước ở 190 độ C. Lót khay nướng bằng giấy nến hoặc giấy lót silicon. Lấy khối bánh ra khỏi tủ lạnh, bỏ lớp màng bọc ra. Rải đường kính thành lớp mỏng trên khay, lăn bánh qua đường sao cho bánh được bao phủ bởi lớp đường.
Cắt khối bánh thành nhiều khoanh tròn, độ dày tùy ý. Đặt miếng bánh lên khay nướng, mỗi miếng cách nhau khoảng 2,5cm.
Giảm nhiệt độ trong lò nướng xuống còn 180 độ C, cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chín chuyển màu nâu vàng.
Tắt lò, để bánh nguội tự nhiên vài phút rồi cho bánh vào tủ lạnh, cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
Cho bánh vào hộp hoặc túi buộc kín lại và ăn dần. Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường được 4 ngày và để trong tủ lạnh được 2 tháng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn