Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon

Cuối tuần làm bánh này để nhâm nhi với cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo ngọt ngào

Cùng bé làm bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai nhâm nhi buổi chiều

Bánh nếp bí ngô chiên giòn cả nhà đều mê

Làm bánh nếp "quả quýt" siêu xinh

Nguyên liệu:

- Bí đỏ (bí ngô): 200gr

- Đậu đỏ nhuyễn: 20gr

- Bột gạo nếp: 120gr

- Dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín mềm. 

Khi bí đỏ chín, cho ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.

Thêm bột gạo nếp vào trộn đều.

Tiếp đó nhào bột đến khi bột mịn, dẻo tạo thành khối đồng nhất. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau.

Nhân đậu đỏ chia thành nhiều phần bằng nhau.

Dùng cán, cán mỏng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm mép bánh lại rồi vê tròn. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Đun nóng chảo, phết lớp mỏng dầu ăn lên trên. Cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt.

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh! 

Nhân đậu đỏ bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm theo cách ngâm đậu đỏ cho mềm sau đó đem hấp cho chín mềm, cho thêm chút đường rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

 

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng