- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cuối tuần làm bánh này để nhâm nhi với cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.
Cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo ngọt ngào
Cùng bé làm bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai nhâm nhi buổi chiều
Bánh nếp bí ngô chiên giòn cả nhà đều mê
Làm bánh nếp "quả quýt" siêu xinh
Nguyên liệu:
- Bí đỏ (bí ngô): 200gr
- Đậu đỏ nhuyễn: 20gr
- Bột gạo nếp: 120gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín mềm.
Khi bí đỏ chín, cho ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.
Thêm bột gạo nếp vào trộn đều.
Tiếp đó nhào bột đến khi bột mịn, dẻo tạo thành khối đồng nhất. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau.
Nhân đậu đỏ chia thành nhiều phần bằng nhau.
Dùng cán, cán mỏng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm mép bánh lại rồi vê tròn. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Đun nóng chảo, phết lớp mỏng dầu ăn lên trên. Cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn