Cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo ngọt ngào

Bánh nếp gạo lứt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Món ngon tráng miệng: Bánh pudding nam việt quất

Bữa sáng siêu sang với pizza hoa quả

Cuối tuần, cùng bé yêu vào bếp làm pizza tôm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon

Nguyên liệu:

- Gạo lứt: 2 thìa canh

- Bột gạo nếp: ½ bát

- Đường nâu: 1 thìa canh

- Vừng rang: Vừa đủ.

Hướng dẫn cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo:

Gạo lứt vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Tiếp đó, cho cơm gạo lứt, 1 - 2 thìa canh nước vào máy xay, xay nhuyễn.

Đổ gạo lứt đã xay ra bát, thêm đường nâu, ½ phần bột gạo nếp vào trộn đều. Tiếp đó đổ phần bột gạo nếp còn lại vào tiếp tục nhào đến khi tạo thành khối bột mịn, dẻo đồng nhất.

Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn lại. Dùng cán để cán dẹp bánh (như hình).

Đun nóng chảo, phết chút dầu ăn lên rồi cho bánh vào chiên đến khi bánh chín.

Gắp bánh ra đĩa, rắc vừng lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng