- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bạn có thể tự làm chocolate truffles cho dịp Giáng sinh
Chocolate tốt cho trí não thế nào?
Chocolate và carob: Những điểm giống và khác nhau
Vì sao bà bầu nên ăn chocolate?
Chocolate và rượu vang đỏ: Ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa da
Nguyên liệu (cho khoảng 24 cái):
- 28 - 30 cái bánh Oreo, hoặc các loại bánh chocolate khác có kích thước tương tự;
- 230gr pho mai kem mềm (cream cheese);
- 340gr chocolate chip đen;
- 113-170gr chocolate chip trắng (tùy chọn);
- 2-3 cây kẹo gậy Giáng sinh (để trang trí hoặc đập vụn rắc lên trên chocolate);
- Những hạt đường màu xanh, đỏ, trắng.
Cách làm chocolate Giáng sinh:
Đầu tiên, nghiền nát bánh Oreo. Bạn có thể cho bánh vào máy xay sinh tố để xay vụn. Sau đó, trộn đều vụn bánh với pho mai kem mềm.
Viên vụn bánh trộn pho mai thành những viên tròn nhỏ, rồi đặt trên đĩa có lót giấy nến. Cho đĩa bánh vào tủ đá trong 15 - 20 phút.
Cho chocolate đen vào bát, đặt trong nồi hơi hoặc quay trong lò vi sóng trong 30 giây cho chảy. Sau đó, mang bát chocolate ra, khuấy đều lên, rồi lại cho vào lò vi song quay thêm 30 giây cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Điều này giúp chocolate không bị quá nóng lại tan chảy đều.
Lấy đĩa bánh từ trong tủ lạnh ra. Dùng một cái dĩa/nĩa nhúng những viên bánh vào bát chocolate nóng. Nhẹ nhàng chạm nhẹ viên bánh vào thành bát để chocolate thừa chảy xuống. Đặt viên bánh trên giấy nến. Ngay lập tức rắc những hạt đường màu sắc lên trên chiếc bánh.
Bạn cũng làm tan chảy chocolate trắng để rưới lên trên những chiếc bánh chocolate trông sẽ rất đẹp.
Những chiếc bánh sẽ nhanh chóng đông lại, nhưng để nhanh hơn, bạn có thể cho đĩa bánh vào tủ lạnh một lần nữa. Cho những chiếc bánh vào cốc giấy hoặc cho trong hộp cho đẹp.
Lưu ý: Nên trữ chocolate trong tủ lạnh nếu không ăn vì chocolate có nhân là pho mai kem.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn