- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu sẽ đem lại hương vị đậm đà, khó quên
Đầu tuần đổi món làm thịt kho mướp đắng
Uống loại nước ép nào sẽ giúp bạn làm sạch gan?
Đổi vị bữa chiều với tôm xào mướp đắng cà rốt
Ngon và lạ: Sườn lợn om mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 1 quả
- Đậu phụ: 1 bìa to
- Thịt lợn xay: 200gr
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Tinh bột ngô: 3 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Nước lọc: 3 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Cà rốt: ½ củ
- Dầu ăn
- Nước muối pha loãng (vừa đủ)
Hướng dẫn cách làm mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu:
Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3cm, dùng thìa nạo sạch ruột. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Đun nóng nồi nước, cho cà rốt vào luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước.
Ngâm đậu phụ vào bát nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút, vớt ra để ráo nước.
Cho thịt lợn xay, đậu phụ, 1 thìa xì dầu, rượu trắng, 1 thìa đường và 1 thìa tinh bột ngô vào bát trộn đều cho đậu phụ nhuyễn.
Lấy hỗn hợp thịt, đậu nhồi đầy vào miếng mướp đắng, sau đó phủ một lớp mỏng tinh bột ngô.
Đun nóng chảo dầu, cho mướp đắng nhồi đậu thịt vào chiên vàng đều hai mặt. Cho nước lọc, dầu hào, xì dầu và phần đường còn lại vào bát khuấy đều cho tan.
Sau đó rưới hỗn hợp nước sốt vào nồi mướp đắng, đậy vung nồi lại và đun tiếp khoảng 2-3 phút. Tắt bếp.
Cho mướp đắng nhồi thịt đậu ra đĩa, xếp cà rốt và rưới phần nước sốt lên trên, rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn